check

your contact has been sent! we’ll contact you asap.

SASITHIP

SASITHIP

ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ company profile ให้บริษัทที่ให้บริการและรับผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรม

DISCRIPLINE

DESIGN, DEVELOP

CLIENTS

Sasithip

Business overview

Sasithip คือบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้คำปรึกษา, ออกแบบ และติดตั้งเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม มีความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านการทำเครื่องลำเลียงและเครื่องทำความร้อน ตัวอย่างลูกค้าของศศิทิพย์ เช่น Thai Union, ThaiBev, Unilever, Nidec, Western Digital, TDK

 

 

Requirement

ทาง Sasithip อยากปรับปรุงหน้าเว็บไซต์เดิมให้ดีมีหน้าตาที่สวยงามและทันสมัยขึ้น และเพิ่มหน้าเว็บบางหน้าให้ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ เช่นส่วนของ Careers เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนที่สนใจสมัครงาน และรองรับการทำการตลาดประกาศรับสมัครพนักงานออนไลน์, ส่วนของ Projects เพื่อแสดงข้อมูลของงานและบริการที่ Sasithip เคยทำให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ นอกจากนี้ยังต้องการให้เราแก้ไขปัญหาเรื่อง SEO ของเว็บเดิม

 

Our process

 

 

Design

 

01. Sitemap & Wireframe

หลังจากได้รับบรีฟจากลูกค้า ทีมได้เริ่มจากการนำปัญหาและข้อเสนอแนะที่ได้มา นำมา research จากตัวเว็บเดิมที่มีอยู่ก่อนว่าพอมีข้อมูลตรงไหนที่ควรเก็บไว้และข้อมูลไหนควรตัดออกไปเพื่อให้ตรงตาม objective

 

จากนั้นทีมได้เริ่มสร้าง sitemap ของเว็บไซต์เพื่อดูโครงสร้างของข้อมูลที่จะมีในเว็บไซต์ และนำข้อมูลที่ได้มาสร้างเป็น wireframe เพื่อให้ลูกค้าดูเค้าโครงและการนำเสนอข้อมูลของเว็บไซต์ก่อนเริ่มออกแบบหน้าตาการใช้งาน (User Interface) ในทุกๆ ขั้นตอนการทำงาน เราจะมีการ confirm กับลูกค้าก่อนเริ่มไปขั้นตอนถัดไปทุกครั้ง

 

 

02. User interface design

ก่อนเริ่มขั้นตอนการออกแบบ ทีมจะเริ่มจากการนำเสนอ moodboard ให้ลูกค้าเลือกสไตล์ที่ชอบ เมื่อได้สไตล์ที่ลูกค้าชอบมาแล้ว ทีมจะเริ่มออกแบบโดยเริ่มจากการทำ styleguide ของเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ทั้งหมดดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน (Consistency) เพื่อ represent ตัวตนของแบรนด์ให้ได้มากที่สุด

 

หลังจากที่ได้ Styleguide แล้วทีมจะเริ่มออกแบบหน้าตาเว็บไซต์ (User interface) โดยยึดวิธีการนำเสนอข้อมูลจาก Wireframe ในขั้นตอนก่อนหน้า ในเว็บไซต์ Sasithip ทีมได้หยิบเอาตัวโลโก้ของแบรนด์มาใช้เป็น decoration ในเว็บไซต์เพื่อนำเสนอตัวตนของแบรนด์ และเลือกใช้ layout ที่ตรงไปตรงมา เพื่อให้คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์หาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายและรวดเร็ว

 

Styleguide
Desktop view
ออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับได้ทุก Platform (Responsive)

 

Development

เราทำ Website อย่างพิถีพิถันให้รายละเอียดตรงกับไอเดียของ Designer มากที่สุด (Pixel Perfect) ดังนั้นทุก Element จะถูกทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ได้ใช้ Template อย่างเว็บไซต์ทั่วๆไป 

 

เราเลือกใช้ React.js ซึ่งเป็น Framework ที่ถูกพัฒนาโดย Facebook และเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการ Website Development  ทำส่วน Frontend ของเว็บไซต์  และใช้ Next.js ในการทำ Serverside Rendered ให้เว็บไซต์ดีต่อการทำ SEO ในส่วนของ Backend เราใช้ Node.js ในการทำ API และวางระบบทั้งหมดไว้บน Firebase หนึ่งใน Service จาก Google Cloud Platform ซึ่งเป็นหนึ่งใน Cloud Service ที่ม่ี Reliability สูงมากที่สุดในโลก

 

ADDRESS

1000/7-8 Liberty Plaza 19th Floor, Sukhumvit 55 Road (Thonglor), Klongton Nuea, Watthana, Bangkok 10110, Thailand

Full name
Email
Company/Occupation
Phone
Description
© PIXEL by Foxbith Co., Ltd. All rights reserved.